0834.73.6688

8 Lưu ý khi sử dụng máy in Epson 1430 mà bạn không thể bỏ qua

 

Như các bạn dã thấy hiện nay máy in đang là một sản phẩm quan trọng nhất là với các doanh nghiệp công ty, cho đến những cá nhân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in phổ biến như Máy in Epson 1430Máy in Epson T60Máy in Epson T50,... và các dòng máy in khác. Tuy nhiên để đảm bảo những chiếc máy in được hoạt động bình thường thì chúng ta vẫn cẩn biết cách để sử dụng đảm bảo nhất. Các cụ có câu : Của bền tại người mà.

 

8 Lưu ý khi sử dụng máy in 

Sau đây Trần Phát xin chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi sử dụng máy in tốc độ nhanh, đảm bảo an toàn , hoạt động trơn tru : 

1. Lập sẵn thông số in. Nếu phải thường xuyên xoay chiều giấy, đổi khổ và mức chất lượng, bạn hãy tạo bản sao trình điều khiển máy in tương ứng cho từng trường hợp. Để khi in, bạn chỉ cần chọn bộ thông số tương ứng từ trình đơn thả Printer trong hộp thoại Print 
Trong Windows XP, bạn nhấn Start.Control Panel.Printers and Other Hardware (trong chế độ xem Category của XP). Printers and Faxes, và nhấn đúp Add Printer. Trong 98, 2000, hay Me, bạn nhấn Start.Settings.Printers , và nhấn đúp Add Printer. Thực hiện tuần tự các thao tác theo hướng dẫn của trình wizard, chọn máy in và thiết lập thông số cần thiết. Khi được yêu cầu đặt tên trình điều khiển, bạn nên chọn tên gợi nhớ như Deskjet-draft, portrait, legal.

2. Bạn đừng chủ quan khi Bật tắt . Bạn nên tắt máy in phun bằng công tắc trên máy, không nên tắt từ bộ lưu điện hoặc thiết bị bảo vệ nguồn khác. Điều này cho phép máy in hoàn tất thao tác chùi và khóa đầu in trước khi tắt.

3. Chọn bản mới nhất. Tải và cài đặt trình điều khiển mới nhất từ website của nhà sản xuất. Máy in của bạn hoạt động nhanh hơn, nhiều tính năng mới và ít trục trặc hơn trước.

4. Vệ sinh máy. Bụi, chất bẩn, vụn giấy có thể khiến máy in hư hỏng. Bạn nên trang bị sẵn bình khí nén cầm tay và trùm máy bằng một bộ áo nhựa khi không dùng đến.
Để vệ sinh đầu in, bạn chạy chương trình vệ sinh đầu in đi kèm. Nếu chương trình không chạy, bạn có thể nhúng đầu in vào nước ấm rồi lau khô nhẹ bằng vải mềm, không xơ. Cuối cùng, bạn dùng vải tẩm cồn để lau đầu in nhưng lưu ý đừng để dung dịch vấy lên các bộ phận khác.

5. Nên lựa chọn đúng giấy khi in. Hầu hết máy in phun đều dùng được loại giấy chuẩn và thường kẹt giấy khi gặp loại giấy nặng hơn. Ngoài ra, bạn chọn loại giây không hút, vì giấy hút mực sẽ rất nhanh bay màu. Bạn nên dùng thử nhiều loại giấy theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tìm lọai giấy thích hợp nhất.

6. Tránh tình trạng kẹt giấy. Trước khi xếp giấy vào khay, bạn nên vỗ nhẹ xấp giấy lên một mặt phẳng để các cạnh giấy đều nhau và không nên xếp lẫn nhiều loại giấy có trọng lượng khác nhau. Ngoài ra bạn nên để giấy ở một nơi khô ráo tranh nhiệt độ ẩm sẽ dẫn dến tình trạng dắt giấy

7. Kết nối nhanh. Nếu máy in có sẵn cổng song song thì bạn nên dùng loại cáp máy in tương thích chuẩn IEEE 1284 (loại cáp bán sẵn rẻ tiền có thể không tương thích IEEE 1284). Tiếp theo, bạn kích hoạt chế độ ECP hoặc EPP trong chương trình Setup của PC; mặc định những tính năng này bị tắt. Cả hai chế độ đều có khả năng tăng cường thông lượng dữ liệu qua cổng song song. Để vào chương trình Setup của PC, bạn hãy gõ phím được nhắc trên màn hình lúc cửa sổ Windows chưa xuất hiện.

8. Bảo quản khi ít dùng. Nếu máy của bạn không được dùng thường xuyên thì cần bảo quản sạch sẽ tranh bụi bẩn gây kẹt, hoặc có thể xử dụng in một hai lần 1 tuần không để máy quá lâu. Nếu có máy in màu nhưng hầu như chỉ in trắng đen, bạn cũng nên in màu tuần/lần. Khi đổi đầu in màu với đầu in đen, bạn nên cất hộp mực trong hộp bảo vệ của nhà sản xuất hoặc trong túi kín.

Trên đây là một số hướng dẫn mong các bạn lưu ý để sử dụng máy in tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết thắc mắc hay quan tâm đến các hàng máy in Máy in Epson 1430, Máy in Epson T60 , Máy in Epson T50,...xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí.

Chương trình khuyến mại