0834.73.6688

Trống mực trong máy in là gì?

 

Trống in (hay còn gọi là Drum) là bộ phận linh kiện chứa trong hộp mực. Có tác dụng in chữ lên trên mặt trang giấy. Đây là bộ phận quyết định chất lượng hình ảnh hiển thị ra trên giấy rõ nét hay mờ. Trống in (Drum) được cấu tạo bởi các lớp sơn, có nhiều loại Drum khác nhau như Drum dày 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp. Tuổi thọ của trống in phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn được phủ trên.

Các loại trống in (drum) phổ biến: Tùy vào mỗi loại máy mà chúng ta sẽ sử dụng các loại trống in (Drum) khác nhau. Phổ biến nhất là các loại trống 12A, trống 15A, trống 35A, trống 49A,53A, trống 92A, trống 05A...dành cho các loại máy in HP, Panasonic, máy in Epson T50, T60.....

Các dấu hiệu cho biết cần vệ sinh hoặc thay trống in mới:

- Trang in bị sọc đen từ trên xuống dưới

- Trang in có chấm cách đều nhau

- Trang in có li ti chấm đen

- Trang in bị nhòe hình, chất lượng hình ảnh không đồng đều về màu sắc in

Phương pháp khắc phục:

Bạn chỉ cần thay cây Drum mới khi trang in có những dấu hiệu như trên. Tuy nhiên, hộp mực đã nạp mực nhiều lần, lời khuyên cho bạn nên thay hộp mực mới, không nên thay trống in, vì tất cả các linh kiện bên trong hộp mực sau khi đã nạp mực từ 2 đến 3 lần, sẽ ảnh hướng đến chất lượng trang in bị mờ hoặc bị lem.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn cho mình nhà cung cấp linh kiện chất lượng cao, với thanh Drum có độ dày 3 lớp, nhằm đảm bảo chất lượng trang in đẹp, đồng thời bảo vệ cho những linh kiện khác trong hộp mực và cả máy in tốc độ nhanh của bạn.

Hướng dẫn các bước thay trống in

Bước 1:Trước tiên ta mở nắp đậy hộp mực ra bằng cách nâng bên đầu có lò xo lên.

Bước 2: Đẩy trượt nắp bảo vệ drum về phía bên phải để tháo nắp ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành tháo chốt gài 2 phần của hộp mực ra.

- Dùng mũi khoan, khoan 2 lỗ ở hai đầu hộp mực

- Dùng cây Vít nhỏ đẩy chốt gài từ trong ra ngoài qua lỗ vừa khoan, dùng cây Kềm kéo chốt gài ra.

Bước 4: Sau khi lấy 2 chốt gài ra xong, ta tách hộp mực ra làm 02 phần

Bước 5: Thao tác tháo nắp giữ drum ra: Vặn ốc để mở nắp giữ drum ra, sau đó nhấc drum lên một ít rồi kéo thanh drum về phía mình.Hãy cẩn thận tránh làm trầy drum 

Bước 6: Tháo trục tích điện (PCR) và vệ sinh sạch bằng vải mền. Chú ý:Tránh cầm vào phần nhựa của trục tích điện, để xa các linh kiện bằng kim loại, vì dễ làm trầy trục.Nếu không vệ sinh sạch thì khi in sẽ tạo ra các chấm đen.

Bước 7: Tháo thanh gạt ra, bằng cách vặn 2 ốc ở 2 đầu thanh gạt.

Bước 8: Đổ hết mực thải trong khay ra, dùng khí nén thổi sạch bụi, lao khay mực và thanh gạt sạch sẽ, sau đó gắn gạt lại.

Bước 9: Kiểm tra 02 miếng nhựa giữ trục tích điện có bị mòn quá không, Nếu quá mòn ta nên thay thế nó, nếu sử dụng lại được ta vệ sinh sạch bằng ít cồn, và cho vào đây tí mỡ bôi trơn, và gắn lại trục tích điện

Bươc 10: Tiến hành gắn drum vào. Nhưng nhớ bôi trơn ít mỡ vào cách bánh răng và các vị trí tiếp xúc. Như vậy thực hiện xong 10 bước đơn giản trên, bạn có thể xem xét, kiểm tra và tiến hành công việc tự độ mực máy in HP ngay tại nhà mình một cách đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn không tự đổ mực được thì nên tìm đến nhân viên kĩ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Chương trình khuyến mại